VnEdge.com - Tìm việc làm thêm liệu có phải là hướng đi tốt nhất đối với sinh viên?

248 Lượt xem

Lúc này, nhu cầu lựa chọn việc ngoài giờ ở SV rất nhiều. Hầu như một vài sinh viên kiếm việc ngoài giờ là bổ sung một phần tiền trong đời sống. Hiện đang có không ít những việc tuyển bán thời gian cho SV. Tuy thế cũng có một vài bạn sinh viên phân vân rằng " Sinh viên nên kiếm việc bán thời gian hay không?" Nội dung sau đây mình sẽ giải đáp đến mọi người phân vân đó nha.

Từng sinh viên sau khi rời khỏi cấp 3 qua những chăm chỉ ko ngừng để trở thành sinh viên ĐH và không ngừng bước trên con đường ước mơ của mọi người. Đó là quãng thời điểm đẹp nhất ở cuộc đời mỗi người. Học hành, thiện nguyện và kiếm việc làm thêm. Đấy là những guồng quay trong quãng đường SV mà bản thân tôi từng trải qua. Thế mọi người thì sao?

Sinh viên nên đi làm thêm không?

Sinh viên tìm việc part-time hình như là có đích đến là kiếm thêm sinh hoạt phí trang trải đời sống bởi nhiều SV là dân tỉnh lẻ, gia đình bất ổn. một số SV thường hay kiếm các công việc như: bồi bàn, dạy học, bán hàng... Đấy là những việc làm thu hút sinh viên nhiều nhất. Nét riêng ở một vài việc làm đấy chính là chia theo khung giờ cho nên khá phù hợp cho thì giờ của mọi người. Sinh viên dễ dàng xin làm việc ca sáng hay buổi chiều tùy vào sự sắp xếp thời gian của các bạn sao cho phù hợp với hoạt động học.


Tìm kiếm công việc ngoài giờ cho SV liệu có khó khăn?


Những công việc đấy cũng chẳng đòi hỏi vốn kinh nghiệm hay tiêu chí chuyên môn tốt. Sinh viên cần nhanh nhẹn, chăm chỉ là có thể được nhận vào làm việc rồi. Ngày nay có khá lắm những cửa hiệu mọc thêm và tuyển nhiều người làm part-time có mức lương rất hấp dẫn. Ưu điểm của một số việc đấy là sinh viên đc làm việc trong chốn sạch sẽ, mát mẻ và vô cùng không vất vả. Tiền thù lao cũng không hề nhỏ. Một số việc làm này có tiền lương rơi 3tr/tháng. Khá đủ cho cuộc đời SV rồi phải ko?
Công việc làm thêm còn giúp cho mọi người đc va chạm trong xã hội, đc gặp gỡ với nhiều mẫu người, tình cảnh xã hội & giúp cho bạn tự tin như giải quyết nhạy bén hơn.
Đối với tôi thì sinh viên nên kiếm việc bán thời gian. Vừa là để bổ sung thêm sinh hoạt phí vừa là đc trải nghiệm thực tiễn làm cho mọi người tốt hơn, không còn bỡ ngỡ hơn trong cuộc sống rất phức tạp đó. Tuy thế những việc này chỉ giúp cho sinh viên luyện được một vài kĩ năng chứ chưa giúp ích nhiều cho lĩnh vực của bạn.

Tìm việc làm thêm lấy kinh nghiệm thì nên làm như nào?

Sinh viên tìm việc part-time có 2 đích đến chính là: kiếm việc part-time là bổ sung một phần tiền & kiếm công việc để tích lũy thời gian làm việc hỗ trợ cho khát khao thời gian sau của bản thân. Những SV khao khát bổ sung kinh nghiệm làm việc thì hãy tìm các việc có liên hệ tới ngành học của sinh viên. Thú dụ việc mọi người học tài chính thì nên ứng tuyển vào làm thực tập ở một số tổ chức để trau dồi kinh nghiệm cho mình. Tùy vào từng nghề mà bạn tìm một số việc làm thích hợp.


Kiếm việc làm thêm cho sinh viên liệu có khó?


Thế nhưng những công việc đó sẽ ko mang lại cho bạn tiền công cao. Thậm chí mọi người sẽ phải chịu đi làm ko tiền công. Nhưng mọi người sẽ nhận được lượng tri thức thực tiễn vô cùng có ích mà trên giảng đường chẳng bao giờ thấy. Chuyện đấy có thể có ích rất lắm cho sinh viên trong công việc sau này đấy.
Trên đây là một vài các chia sẻ mà mình đã đúc kết đc trong suốt thời sinh viên. Mong rằng các bạn có được con đường riêng bạn. Cầu chúc các bạn thành công.