VnEdge.com - Tìm việc làm free đương mất niềm tin tới người lao động

509 Lượt xem

Nhiều đơn vị đang sử dụng những kênh việc làm miễn phí để đăng tin tuyển dụng nhưng họ đều thấy tiện ích của kênh này đang suy giảm. Đó là 1 bài toán thiết yếu xuất hiện khi mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, đặc biệt phương thức tuyển dụng online đang bùng nổ với nhiều tiện ích nổi bật dành tặng người tìm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do làm cho những trang web tuyển dụng miễn phí không chiếm được lòng tin nữa nhé!

Người tìm việc không còn tin tưởng vào những trang web tìm việc miễn phí

Hiện tại tìm việc làm trên internet đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người lao động. Tuy nhiên nhược điểm lớn của những trang web viec lam miễn phí là không có tính năng lọc thông tin tuyển dụng theo đúng nhu cầu của người tìm việc. Các thông tin tràn lan với số người lao động khổng lồ vô cùng khó để phân biệt chất lượng tốt xấu-đúng hay sai của tất cả các website tìm việc làm & các công ty. Với đó là sự sinh ra của các website việc làm, xí nghiệp giả mạo đi cùng vô số mánh lừa đảo tiền của người lao động đáng chú ý là tất cả những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc làm.

>>>Xem thêm:

Vì sao tuyển nhân sự miễn phí không còn hấp dẫn

 

Vì thế, một số tin tức xấu xa trên lập tức bị lan truyền và bôi nhọ niềm tin của website tuyển dụng. Qua đó người tìm việc bị mất niềm tin và sẽ chẳng ứng tuyển tới những website đó quá dễ dàng. Ứng viên thường tìm đến tất cả các trang việc làm danh tiếng để tìm việc làm bởi vì ở đó những thông tin của các công ty trước khi được công khai thường được xác minh và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Điều này giúp cho thông tin tuyển dụng được đăng tải mang tính chính xác cao, dường như không có thông tin lừa đảo xuất hiện trên những trang tìm việc uy tín. Khi ấy khả năng chọn lựa đc công việc tốt thường lớn hơn, người tìm việc còn tránh được các mánh khóe lừa đảo của kẻ gian.

Thị trường việc làm trên mạng vô cùng khắc nghiệt

Theo dữ liệu về cung – cầu trên thị trường tuyển dụng trực tuyến, thông qua mạng lưới của chúng tôi. Cũng theo báo cáo, nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh và nguồn cung nhân tài giảm khiến tỷ lệ cạnh tranh đối với người tìm việc giảm mạnh. Nếu như năm 2017 trung bình mỗi ứng viên phải cạnh tranh với 65 ứng viên khác cho một vị trí, thì năm 2018 con số ứng viên cạnh tranh tăng lên tới 180 ứng viên. Do là trang web việc làm miễn phí vì thế mỗi ngày có vô số tập đoàn hợp pháp đăng bài tuyển nhân viên. Khi đó các trang web tuyển dụng việc làm miễn phí thường dễ xem. Người lao động dễ dàng lọc tin tuyển dụng của xí nghiệp chúng ta và nhiều đơn vị khác. Khi đó việc đăng bài tuyển nhân viên thế nào cho hấp dẫn luôn là một điều vô cùng cần thiết. Để mà hấp dẫn đc nhiều người tìm việc nộp hồ sơ qua công ty các bạn, bạn phải soạn 1 bài viết tuyển nhân viên rõ ràng, khái quát được tất cả tin tức quan trọng của tập đoàn các bạn kèm theo từ ngữ dí dỏm tin rằng ứng viên sẽ thi nhau nộp hồ sơ tới công ty bạn thôi. Một bài thông tin tuyển dụng hiệu quả còn phải có mô tả công việc chi tiết cùng với yêu cầu dành cho ứng viên tại vị trí công việc đó. Một vài giá trị to lớn mà doanh nghiệp bạn có thể mang lại cho nhân viên như thu nhập hấp dẫn, cơ hội đào tạo là những giá trị mà người lao động luôn quan tâm.

Đại đa số các trang web tìm việc chất lượng hay lấy phí

Vì sao tuyển nhân viên miễn phí chẳng còn lôi cuốn


Hàng tháng, nhà tuyển dụng chỉ phải mất một khoản phí nhỏ là đã được nhận rất nhiều tư vấn của những trang tìm việc làm, nâng cao kết quả tuyển nhân sự gấp nhiều lần khi so với đăng bài tuyển dụng trên các trang miễn phí. Khá nhiều người cho rằng chẳng hạn như các vị trí ví dụ Nhân Viên marketing nếu dùng trang miễn phí rất khó, thậm chí không tuyển dụng được nhân sự chất lượng.
Vì thế Nguoi tim viec hay chọn các kênh tìm việc qua mạng cùng với sự tương tác lớn để lựa chọn được nhân viên.Chúc các bạn tìm kiếm đc một trang tuyển dụng tốt nhất và nhanh chóng tìm kiếm cho mình đượca công việc mới.