VnEdge.com - Người trẻ cần chuẩn bị gì trước khi kiếm việc

744 Lượt xem

Quốc gia mình là nước có mật độ người dân lớn và số dân trong lứa tuổi làm việc mang tỷ lệ lớn tác động tiêu cực với nguồn việc làm. Nhất với các sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kỹ năng thế nhờ điều gì các bạn được nhận?

Muốn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng thì ban trẻ vừa mới tốt nghiệp cần thể hiện một số điểm mạnh và tư tưởng tích cực giúp đánh bật đối thủ khác. Vì không khả năng trong công việc nên các bạn chú trọng cách nói của mình nên trình bày với tư tưởng tích cực nhằm đơn vị tuyển dụng cảm thấy sẽ đào tạo bạn làm việc được.
Vậy sinh viên vừa ra trường nên có cái gì?

Khả năng nghiệp vụ là yêu cầu cần có

Khả năng chuyên môn gồm tri thức và thực hành giúp xử lý việc cần thiết ở khía cạnh chuyên ngành. Đây là yêu cầu cần thiết từ bất kỳ công ty tuyển mộ nào. Một số đơn vị làm về mảng bệnh viện, kỹ thuật, tài chính ... yêu cầu chính xác thì khả năng chuyên môn gần như là điều quan trọng xem xét ứng viên có đạt không. Với nhà tuyển dụng, khả năng về chuyên ngành của sẽ được ghi nhận qua những kiến thức bạn nói và thành tích các môn ngành. Bài hỏi đáp diễn ra rất ngắn nên khó mà trình bày hết khả năng chuyên môn để doanh nghiệp thấy ngay mà người tuyển dụng thường xem bằng cấp để nhận định.
Kiến thức chuyên môn được tích góp sau thời gian học tập mà chẳng tự nhiên sinh ra. Vì thế từ lúc còn ở giảng đường sinh viên cần chuẩn bị hành trang khả năng về chuyên ngành tạo nên bằng cấp "đẹp" tạo ra ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp đó.

>>>Xem thêm:

Cac dieu kien sinh vien nen co neu muon xin duoc viec hop ly

 

Các kỹ năng xã hội cần thiết đối với ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp

Không chỉ kỹ năng chuyên môn ngườitrẻ cũng cần rèn luyện một số kỹ năng xã hội trước khi tìm công việc. Không như kiến thức chuyên môn, kỹ năng xã hội không trình bày trên bằng cấp mà trình bày trên cách nói, khả năng sáng tạo của bạn gồm có khả năng thuyết phục, sáng tạo, làm chủ thời gian, đồng đội, chịu được áp lực...Doanh nghiệp nào cũng muốn tìm được ứng viên năng động luôn quan tâm mọi người, chịu áp lực...
Cũng như khả năng nghiệp vụ , kỹ năng mềm cần dành một quá trình chuẩn bị và tích lũy. Ngay khi đang ở trường chúng ta học tập và tích cóp những kiến thức đó nhờ việc gia nhập hoạt động đoàn đội. Các công việc ngoài giờ lúc còn đi học tố nhất đó là việc liên quan ngành nghề đang được đào tạo giúp ứng viên rèn luyện vừa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, vấn đề này khiến cho doanh nghiệp chấm điểm cao.
Có nhiều công việc coi trọng kỹ năng xã hội hơn khả năng nghiệp vụ đó là bán hàng, marketing ... một số việc làm thường đi gặp đối tác yêu cầu khả năng giao tiếp. Thực tế, sự thành công quyết định bởi 25 % kỹ năng về chuyên ngành và 75 phần trăm kỹ năng mềm.

Một số ứng viên sắp ra trường hay tranh thủ chơi nốt nốt lúc ra trường tính sau tuy nhiên khi đem bảng điểm kiếm việc sẽ bị ngỡ ngàng đối với các điều kiện của doanh nghiệp tuyển dụng.