VnEdge.com - Một số hình ảnh công ty khiến cho người tìm việc dị ứng

481 Lượt xem

Bước vào một buổi PV, ko phải có mỗi nhà tuyển dụng mới có quyết định, trái lại ứng viên họ cũng được quyền lựa. Nhưng mà, có nhiều cty đương tự cho mình là ở quyền cao do đó phía nhân sự có thái độ không quan tâm và dẫn đến đánh mất tiếng tăm đến ứng viên. Và đây sẽ là một số kiểu người tuyển dụng trên kênh thông tin tuyển dụng việc làm  mà ứng viên ngao ngán nhất.

Doanh nghiệp không thấy tung tích đâu

Một vài lưu ý mà bộ phận tuyển dụng nên hiểu


Chờ đợi, hy vọng quá nhiều cuối cùng chỉ thấy một sự im lặng chính là bức xúc của nhiều người lao động. Các doanh nghiệp phải chỉ rõ thời gian nào đó để mà báo lại cho Người tìm viêc đến tình trạng hồ sơ & giải thích tới nội quy tuyển dụng để người lao động có sự chuẩn bị. Nếu như người tìm việc chưa hợp với công ty bạn, nhà tuyển dụng cần phải trả lời sớm cho người lao động thông qua email hoặc là SĐT để người lao động nắm rõ thông tin và tìm kiếm tới bản thân mình cơ hội mới. Thông qua đó các công ty sẽ tạo ra chú ý đến tất cả các ứng viên & tôi tin rằng người tìm việc sẽ nộp hồ sơ vào đợt tuyển nhân sự sắp đến nếu mà phù hợp.
Một số ứng viên lại chọn phương thức tự giác gọi ĐT ngay và hỏi kết quả PV. Thay vì đưa ra đáp án cuối, nhiều công ty hẹn đi hẹn lại người tìm việc làm họ chờ đợi suốt. Việc làm trên dẫn tới bức xúc & chán nản đến người tìm việc ngược lại nhận ra sự thiếu xót của nhà tuyển dụng đến người tìm việc.

>>> Tham khảo: Cách nhận diện daonh nghiệp tuyển dụng lừa đảo

Phía tuyển dụng "nói một đằng làm 1 kiểu"

Tình trạng đó hay xảy ra nếu mà người lao động tới phỏng vấn chưa hiểu tới vị trí họ đang tuyển. Hay là công việc đương tuyển dụng đã tuyển đủ và tuyển những ứng viên với mục đích thế chân vào vị trí đang thiếu. Tin tuyen dung viec lam vào bộ phận này nhưng tới khi PV lại là công việc khác. Chính vì thế cần phải xuất hiện một số người lao động đáp ứng được tất cả những nội quy ngay tin tuyển dụng, nhưng khi vào trong nói chuyện biết bộ phận tuyển dụng yêu cầu những yêu cầu khác xa. Từ ấy lãng phí thời giờ của 2 bên, gây ra thiện cảm không tốt cho ứng viên.

Không đọc hồ sơ ứng viên và chuẩn bị bảng câu hỏi

Sẽ thật là sai lầm khi nghĩ chỉ ứng viên mới cần sự chuẩn bị để có buổi phỏng vấn thành công. Nhà tuyển dụng nếu chỉ đến với “cái đầu rỗng” thì rất dễ hỏi những câu lan man, thiếu tính gợi mở, thậm chí là vô nghĩa. Để tránh tình trạng đánh giá sai, hoặc nhận cái nhìn thiếu chuyên nghiệp từ ứng viên, thì bạn nên đọc kĩ hồ sơ của người sắp được phỏng vấn. Rà soát những điểm nghi vấn, đặt ra những câu hỏi thích hợp giúp ứng viên chứng tỏ được thực lực. Tốt nhất, bạn hãy luôn ghi mọi câu hỏi ra giấy, vì buổi phỏng vấn có rất nhiều ứng viên và không phải câu hỏi nào cũng có thể dùng được trong mọi trường hợp.

>>> Tham khảo: Xin nghỉ và vĩnh biệt mọi người làm thế nào để cho vừa lòng

Nhiều xí nghiệp để ứng viên chịu cảnh "trễ giờ"

3 hình ảnh công ty khiến người tìm việc sợ hãi


Người tìm việc thường đến rất sớm ở tất cả các cuộc PV để có thể phòng tránh những sự cố có thể bắt gặp ở quá trình đi lại vì không muốn gây ấn tượng xấu với bộ phận tuyển dụng vì tác phong của mình. Tuy nhiên, ít ai nhắc đến việc đến muộn của doanh nghiệp. Vì người tìm việc thường tin rằng doanh nghiệp chính là người chủ động nói ngày hẹn, do đó chuyện trễ giờ là không thể.
Ngược lại, thực tế là khá nhiều người lao động rơi vào tình trạng phải chờ người phỏng vấn mãi mà không hề xin lỗi đúng mực. Rất nhiều người lao động không hề hài lòng với việc đó nhưng mà ko hề bày tỏ thái độ, chỉ chọn lựa phương pháp nói chuyện với người thân để có thể nguội bót sự ấm ức. Trong trường hợp ứng viên là người tìm việc chuyên nghiệp thì sự coi thường ứng viên khi đó lời nói xấu của công ty các bạn sẽ được lan rộng. Việc đơn vị sẽ bị từ mặt bởi tất cả các ứng viên khác mà uy tín của doanh nghiệp bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ. Hãy cho các người tìm việc thấy bạn là cty tốt. Đừng khi nào là doanh nghiệp ở đây. Timviec365 mong rằng bạn sẽ tìm được ứng viên xuất sắc về xí nghiệp của mình. Xin chúc bạn thành công!