VnEdge.com - Gửi hồ sơ trái ngành cần phải chú ý những điều gì

622 Lượt xem

Nếu bạn đang thực sự cần tìm kiếm một công việc không đúng với chuyên môn của mình, các bạn đã biết mình cần phải lưu ý những gì chưa? Và làm thế nào để có thể viết được một cv/hồ sơ xin việc gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng? Cho dù bạn không có nhiều am hiểu đối với ngành này và từ bản cv của mình, bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là một ứng viên tiềm năng có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc trái ngành

1, Ghi rõ những kinh nghiệm liên quan trong cv xin việc 

Nếu bạn quyết định chuyển hướng sang một công việc và một vị trí mới hoàn toàn trái với nghề mà chúng ta đang cống hiến, bạn cần để ý vào việc làm nổi bật những kinh nghiệm vốn có của mình trong bản cv xin việc để có thể tạo sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng. Bên cạnh những vấn đề về kĩ năng cần có đối với công việc thì bạn hãy đề xập và ghi rõ những kĩ năng mềm mà bạn có, đảm bảo rằng những kĩ năng đó có liên quan đến những kỹ năng trong công việc, và bạn hoàn toàn có khả năng để rèn luyện những kĩ năng làm việc đối với công việc mới trong thời gian nhanh nhất. Ví dụ nếu các bạn có kĩ năng quản lý tốt thì hãy nêu rõ, biết đâu trong công việc mới cũng sẽ có những công việc giúp cho các bạn sở hữu, sử dụng tốt những phần mềm vi tính. Phải sử dụng điều đó một cách tối đa ở trong hồ sơ của các bạn, chúng là chìa khóa giúp cho bạn lọt vào mắt của các cty trái lại chẳng phải bỏ ra quá nhiều suy nghĩ.

2, Tham vọng

kinh nghiệm viết cv trái ngành


Mọi người đang tim viec trái ngành thì có nghĩa là bạn sẽ phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Lý do tại sao bạn lại muốn xin việc trái ngành chính là mấu chốt để bạn cầu tiến trong công việc. Có thể bạn thấy được công việc đó có mức lượng cao hơn hẳn, có cơ hội thăng tiến hơn, có cách làm việc chuyên nghiệp và thú vị hơn rất nhiều. Điều đó thực sự khiến cho các bạn có lý do để phát triển và để cố gắng hết sức.  Làm việc trái ngành là phải chấp nhận bắt đầu lại tất cả mọi thứ, đi lên từ con số 0, không có kinh nghiệm, không có kiến thức chuyên môn sâu, không có những kỹ năng cần thiết trong công việc. Thế nhưng, các bạn cần phải có sự quyết tâm để chinh phục được những gì bạn muốn, để có thể có được những cơ hội phát triển hơn nữa trong lĩnh vực công việc được chọn. Bạn hãy ứng tuyển vào những vị trí công việc thấp và không có nhiều trách nhiệm để có cơ hội từ từ học hỏi dần các mảng kiến thức liên quan. Điều này thực sự khiến cho nhà tuyển dụng thấy được một sự quyết tâm của bạn thật lớn.

3, Viết điều quan trọng nhất vào trong CV

Chưa chắc các bạn ghi kinh nghiệm làm việc vào trong hồ sơ của mình là sẽ gây chú ý đến phía tuyển dụng. Cần tìm kiếm những kiến thức hợp lý đến việc làm trái ngành các bạn lựa chọn. Cần chọn tất cả các kiến thức phù hợp tới ngành bạn hiện đang nộp CV. Nếu như được, chúng ta cần phải viết kỹ càng về vị trí làm việc, thành tích đã đạt được từ ấy giúp cho các công ty sẽ đánh giá các bạn chính xác.

4, Hãy chọn lọc thông minh kinh nghiệm làm việc

Không phải bạn cứ đưa hết kinh nghiệm làm việc vào CV của mình là sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy tìm kiếm những kinh nghiệm phù hợp với công việc trái ngành mà bạn lựa chọn. Hãy biết chọn lọc những kinh nghiệm làm việc phù hợp với nghề mà bạn đang ứng tuyển hoặc những yêu cầu về những kĩ năng cần thiết, sự hiểu biết, cách suy nghĩ có điểm tương đồng với công việc trái ngành đó. Nếu có thể, bạn hãy viết thật kĩ về vị trí làm việc của bạn, những gì bạn đã làm và những thành tựu đã đạt được. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận bạn theo một phương diện khách quan. Bạn hãy biết cách lựa chọn những câu từ cần viết trong cv xin việc của mình để có thể đánh bóng một cách có chọn lọc những kịnh nghiệm làm việc của bạn.

kinh nghiệm viết cv trái ngành

Khi quyết định “lách” sang một công việc khác trái ngược hoàn toàn với ngành bạn đang làm, bạn hãy tập trung vào làm nổi bật những kỹ năng và kinh nghiệm vốn có của mình để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Không chỉ về vấn đề học vấn, kĩ năng mà còn ở những kinh nghiệm mà bạn đã từng làm ở những công việc trước đó. Chẳng hạn nếu như bạn có khả năng đào tạo nhân viên, sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính, các kỹ năng mềm… Hãy tận dụng chúng một cách tối đa vào trong CV của mình, nó có thể là tấm vé “vàng” giúp bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng mà không mất quá nhiều công sức.

5, Mục tiêu tương lai ngay CV tìm việc không đúng chuyên môn cần khôn khéo

Mục tiêu là phần cần thiết khi mà bộ phận tuyển dụng chấm điểm một người tìm việc. Vì vậy, bạn phải thật khéo léo ở phần ấy. Các bạn hãy để ý viết danh mục mục tiêu tương lai tốt & đưa những mục tiêu ngắn và dài hạn để có thể thể hiện đến với các công ty là các bạn luôn có mục tiêu rõ ràng.

Nhà tuyển dụng sẽ mong muốn xem phần mục tiêu làm việc của bạn sẽ được ghi như thế nào, từ đó có thể thấy được bạn có định hướng đối với công việc mà bạn ứng tuyển ra sao. Nhà tuyển dụng luôn muốn người ứng viên ghi mục tiêu làm việc một cách rõ ràng. 

6, Tân trang CV

Nộp CV xin việc không đúng ngành học- Những điều cần lưu ý


CV là một phần cần thiết, là cầu nối để kết nối bạn và nhà tuyển dụng có thể biết về nhau khi chưa có sự gặp mặt. Bạn hoàn toàn có cơ hội để tham khảo các bản cv xin việc của những người làm trong ngành này và nhờ họ xem xét bản cv của bạn để xem đã được hay chưa. Rất có lợi nếu mà các bạn trau chuốt kỹ càng trong CV của bạn. Cần phải mô tả công việc của bạn & thể hiện cho phía tuyển dụng thấy được bạn chính là  Người tìm viêc phù hợp. Phía trên chính là 5 chú ý trong khi soạn hồ sơ tìm việc không đúng chuyên ngành khi đó bạn không được bỏ lỡ chúng sẽ giúp cho 'đánh bại' nhà tuyển dụng nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn hiện đang kiếm các vận may nghề nghiệp mới hãy đến với trang web tìm việc làm để có thể theo đuổi đam mê bạn nhe!

Như thế, tạo một bản cv đã không hề đơn giản đối với những người xin việc làm đúng với chuyên môn, trình bày làm thế nào để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Huống chi đây là tình huống của rất nhiều người đang gặp phải khi viết cv để xin việc trái ngành. Người tìm việc cần tham khảo thật kĩ các thông tin có liên quan và nhờ người khác xem hồ sơ/ cv xin việc giúp để bản cv của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Chúc các bạn thành công.