VnEdge.com - Câu nói của người tuyển dụng Hoặc làm mọi người nhầm

386 Lượt xem

Trong lúc khi nhà xin vào hỏi các câu hỏi tưởng chừng là đơn giản, bởi vậy thực ra họ đang khéo léo "moi" những thông tin có thể các bạn đang cố giấu.

Câu hỏi người ứng tuyển Và làm người ứng tuyển nhầm

 

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

đó không nên thời điểm để bạn kể lể đến cuộc sống cá nhân, mà cần tập trung đến giá trị tiềm năng cho bản thân, đến những gì bản thân làm thể cống hiến cho những doanh nghiệp.
Nhà xin vào mong muốn nghe tới các thành tựu để cho người ứng tuyển để cho 2-3 câu ngắn gọn. Hay nhà tuyển dụng có thể sẽ dành riêng nghe các thông báo mà ta nói ra.
để vậy, hãy tỉnh Hay kể ra những điểm mạnh nhất cho bạn

Bạn hãy mô tả chính bản thân bằng một từ?

Cho câu hỏi này, họ mong muốn biết tới tính cách, độ tự tin để việc nhận thức đến bản thân Hoặc liệu phong cách  tim viec lam them để cho bạn làm phù hợp với nghề này Hay không.
Đây sẽ đó là một câu hỏi khó nhằn muốn được đưa ra Ở trong ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang Tìm kiếm tính cách gì Ở trong các bạn .
Đa phần nhiều nhà tuyển dụng ngày nay cần Kiến các các bạn chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy Và tận tụy. Đây đó là cơ hội trong các bạn mô tả nhiều đặc tính suôn sẻ nhất cho bản thân mà đúng chỗ để cho công việc.

Lý do gì khiến bạn từ bỏ công việc làm trước đó?

Như hỏi trúng tim đen, nhân có cơ hội, bạn bắt đầu kể lể hết những lý do bạn không thích ở công ty cũ của mình: nào là Sếp ở công ty cũ thế này thế nọ, nào là đồng nghiệp thế này thế kia,… Tất cả những gì bạn kể ra sẽ là “gậy ông đập lưng ông”. Chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn ngồi mất thì giờ để nghe bạn kể xấu một ai đó.  Hơn nữa, khi bạn kể xấu công ty cũ, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng nếu một ngày bạn rời công ty họ, bạn cũng sẽ tiếp tục kể xấu như vậy.

Nếu bạn trả lời đang tìm kiếm cơ hội mới, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang chán công việc hiện tại hoặc bạn là người thích nhảy việc. Một nhà tuyển dụng sẽ không thích một nhân viên không gắn bó lâu dài.

Bạn nhận xét chỗ làm này thế nào khi muốn so sánh để cho nhiều chỗ làm khác mà mọi người đang phỏng vấn xin việc?

Ý của nhà ứng tuyển rằng: "bạn làm đang đưa ra ứng tuyển với việc làm nào khác không?" chúng ta đang muốn nghe người ứng tuyển tuyển dụng việc làm nói về nhiều những doanh nghiệp khác hoặc nhiều vị trí các bạn lưu tâm.
đừng dại nói: "Đây như việc làm duy nhất bản thân tôi phỏng vấn ứng tuyển". Rất ít người chỉ Người tìm viêc Ở trong một công ty - họ có thể cho rằng bạn đang không trung thực.

Bạn mong muốn mức lương của mình như thế nào?

Một trong những câu hỏi kinh điển trong tuyển dụng nhân sự. Không nên đưa ra một con số quá cao so với thực tế và khả năng của bạn. Đa số các tập đoàn, công ty đều có quy chuẩn mức lương khá giống nhau cho các vị trí. Đưa ra một mức lương ngất ngưởng, xa rời thực tế chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn mà thôi.

Nếu có thể, bạn hãy duy trì câu hỏi tiền lương đến phút cuối cùng của quá trình tuyển dụng. Bởi khi đó, bạn và nhà tuyển dụng đã nói chuyện được với nhau cả một đoạn thời gian trước đó, bạn có thể thoải mái và cởi mở hơn, đưa ra phạm vi mức lương mà bạn có thể chấp nhận được