Gửi CV qua mail cần những yếu tố gì?

162 Lượt xem

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn cho biết, các nhà tuyển dụng thường dựa cả vào cách mà ứng viên gửi CV xin việc để đánh giá tổng thể về ứng viên chứ không chỉ riêng gì dựa vào mỗi bản CV xin việc. Khi nào họ nhìn thấy được cách gửi CV nghiêm túc và chuyên nghiệp thì họ mới tiếp tục đi sâu hơn nữa đến những nội dung ở bên trong CV.

Vấn đề của bạn là học ngay cách gửi CV qua mail từ mẹo của các chuyên viên tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn nhé.

1. Tiêu đề email gửi CV

Tiêu đề email chính là nội dung vô cùng quan trọng. Mỗi một đợt tuyển dụng được tổ chức thì sẽ có rất nhiều bản CV được gửi tới. Điều đó đồng nghĩa với việc đối thủ cạnh tranh của bạn càng nhiều. Do đó, việc soạn ra một bản email có tiêu đề đầy đủ, chính xác sẽ góp phần làm cho CV xin việc của bạn dễ dàng vượt qua hàng trăm đối thủ để đi vào vòng chung kết.

Ở trong tiêu đề của email thì bạn cần ghi đảm bảo đúng theo quy chuẩn sau: Vị trí ứng tuyển_Tên bạn. Khi soạn được tiêu đề tiêu chuẩn như trên thì nhà tuyển dụng  sẽ muốn lựa chọn bạn ngay so với những ứng viên khác.

hướng dẫn cách viết cv qua mail hiệu quả

2. Viết nội dung email

Nhiều bạn đã hiểu sai về nội dung của email rằng, đó là tệp được gửi trong mail. Tuy nhiên thì đó chính là một suy nghĩ sai lầm các bạn nhé. Trong phần nội dung email chính là phần mà bạn ghi nội dung của thư xin việc, nhận email, họ chưa xem tới các yếu tố đính kèm, nhưng nhất định họ sẽ đọc câu chữ bạn viết trong mục nội dung email trước để quyết định có mở các tệp đính kèm theo hay không.

3. Bạn nên gửi file CV ở định dạng gì?

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà khuyên rằng bạn nên gửi bản CV ở định dạng file PDF để tránh được tình trạng file bị lỗi khi nhà tuyển dụng tải về máy.

Bản chất mà nói, khi bạn soạn CV xin việc đầy đủ, bạn cần có kinh nghiệm liên quan tới công việc nhằm tự tin ứng tuyển đối với vị trí của công ty, doanh nghiệp. Bạn cần gửi CV qua email xin việc một cách đúng đắn để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Theo chuyên gia của timviec365.vn thì đây chính là yếu tố để bạn tạo ra được sự thành công cho chính bạn.

Như vậy, những gợi ý của chúng tôi phần nào giúp bạn nhận diện được  thế nào là một bản CV xin việc hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong quá trình gửi CV qua mail.