VnEdge.com - Sự hùng vĩ trên Mã Pí Lèng

304 Lượt xem

Trên Hà Giang không những được biết đến nhờ có hoa tam giác mạch bởi vì vùng đất hùng vĩ và còn nổi tiếng với nhiều vách núi dựng đứng cực kỳ trắc trở. Ngọn đèo huyền thoại Mã Pí Lèng chính là một nơi trong nhiều điểm đẹp nhất đó. Cái tên này đã cực kỳ thân thuộc và luôn luôn là một lựa chọn yêu thích of du khách khi tới Hà Giang.

Mã Pí Lèng chính là con đường đèo núi trắc trở dài khoảng tầm 20km thuộc cung đường đem tên Hạnh Phúc gắn kết tỉnh Hà Giang & khu Mèo Vạc. Con đường này đã đc hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 tộc người of 8 tỉnh thành miền Bắc bồi đắp trong 6 năm trời.
Mã Pí Lèng con đường mang tên Hạnh Phúc

Nhất là con đường đèo núi Mã Pí Lèng đc đội cảm tử leo mình ở dưới dốc núi dựng đứng để đào đắp. Đã có biết bao người ngã xuống, dâng hiến cả sinh mệnh góp phần dựng lên con đường đèo Hạnh Phúc ấy. Trên ngọn đèo dựng một tấm bia đá ghi nhớ nhiều lịch sử tạo dựng con đường giống như một sự biết ơn những thanh niên đất nước anh dũng kiên cường.
Đoạn đường Mã Pí Lèng giống như 1 dải lụa quanh co uốn khúc, với nhiều sườn đá xù xì. Đấy chính là thách thức dành cho những ai thích nguy hiểm. Các ngọn núi đá nhọn hoắt cao vun vút đâm toạc bầu trời có đủ hình dáng kỳ lạ, nơi thì dốc đứng, chỗ thì đổ nghiêng, có chỗ cỏ xây tươi xanh có chỗ thì lại chỉ có mỗi đá tro trơ trọi. Vô hình nhiều vẻ.
Đường Mã Pí Lèng chênh vênh giữa lừng sườn đồi núi lác đác chỗ nào đấy ẩn giữa sương sớm các bản làng mọc vắt vẻo bên trên. Con đường uốn lượn quanh co, dưới chân chính là vực thăm thẳm. Con sông Nho Quế ngăn hai quả núi 1 phía là cung đường Mã Pí Lèng 1 phía là lối đi Săm Pun, nơi ấy có mốc chủ quyền với lối đi đến China. Nhờ địa thế hiểm trở và vẻ đẹp kì vĩ, cung đường đó xứng đáng là 4 đại đèo núi thuộc núi rừng Nước ta.
Sau khi đi qua đc những con dốc, chúng ta chạm chân đến ngọn đồi sẽ thấy bất ngờ trong ko gian hùng vĩ of rừng núi hiện lên giữa sắc trời trong xanh.
Huyen hoac vi net dep tren Ma Pi Leng

Ko có cái gì lột tả tất cả nét hùng vĩ muôn tầng muôn lớp trên núi đá, trời mây trắng tinh lềnh bềnh trôi, sắc xanh ngắt của con sông Nho Quế. Đặc biệt, tại đỉnh núi có một mỏm đá mọc ra, đứng lên tảng đá đấy du khách sẽ trông thấy được hết vẻ kỳ vĩ của rừng núi nước ta. Các bạn sẽ thấy giống như chạm tay đc đến mây bay, tóc vờn gió mát.
Cung đường trải nghiệm phiêu lưu đó ko hề dễ dàng vượt qua tuy thế địa danh Mã Pí Lèng vẫn luôn để cho các kẻ đam mê xê dịch mong muốn đc chinh phục đến, những du khách đã tới thì thèm được trở lại thêm chiêm ngưỡng nét hùng vĩ of sông núi đất Việt. Tỏ lòng ghi nhớ hàng vạn người trẻ of dải đất hình S đã hy sinh tính mạng lập lên con đường ấy - con đường lấy tên Hạnh Phúc.