VnEdge.com - Những chén bánh canh sóng sánh như là cháo tại miền Nam

338 Lượt xem

Khi nhìn qua thấy tô bánh canh nước canh có màu trắng như là cháo, nhưng ai từng một lần thưởng thức món ăn tổng hợp này tất cả khó mà cưỡng lại sự thu hút của sự biến đổi tuyệt vời.

Ăn bánh canh của miền Tây nam bộ được toàn thế giới công nhận

 

Giống như là một thân quen

Người miền Nam hay có hoạt động sáng tinh mơ dậy chén luôn một bát hủ tíu, bánh canh, về đêm không gian thoáng mát đã thèm lấp đầy bụng cùng với tô bánh canh, hủ tíu. Theo chiều dài mảnh đất miền Tây nam bộ, xuyên suốt từng tỉnh thành món bánh canh có nhiều thay đổi hoàn toàn khác nhau.
Nếu người Sài Gòn thích món bánh canh cua, khu vực Trà Vinh, Sóc Trăng muốn ăn các món có gia vị nước đặc, hình thức nêm nếm với dân Khmer thì tại nhiều khu vực từ Tiền Giang lại ưa thích bánh canh sản xuất từ gạo nhuyễn.

 

Xem thêm: Hãy tới du lịch khu vực vùng núi Lạng Sơn ngắm nhìn vùng đất đa sắc màu

1 tô bánh canh làm từ bột xắt nhuyễn hay kèm với bát mắm gừng.

Giống với hầu hết món thuần dân Việt khác, bánh canh bột xắt nhỏ cũng được nêu tên kèm theo cách làm. Bột gạo xay khi được nhào đều có thể cán mỏng ra bằng chai thuỷ tinh, tiếp đó đưa lên thớt, cắt thành các tua dài, để vào chậu đun sôi ùng ục để bột đã chín. 1 cách theo sách vở, bột gạo khi đã nhúng được mang ra để có thể cho vào trong nồi nước luộc thịt vịt, hầm sợi bột thông qua 1 lần nước nữa để ngấm gia vị nước luộc thịt. Kết thúc bạn sẽ cho ra số lượng nước đặc, đặc quánh cùng màu trắng của cháo, cũng giống na ná như cháo, phía trên nổi váng màu vàng đục của nước luộc vịt.
Bánh canh làm từ bột gạo xắt nhuyễn thịt vịt thường phải chấm nếm kèm với chanh tỏi ớt với nước mắm để cho “đúng bài bản”. Nếu đã gọi 1 tô bánh canh, người ăn hay có nếp sống gọi thêm một tô huyết nếp chấm mắm gừng. Mỗi 1 người dân khi bán hay có cách nấu riêng, người chú trọng nhất là nêm nếm tại giai đoạn luộc vịt, mỗi 1 người chế biến 1 loại huyết nếp riêng biệt, có người cho thêm nấm mối, móng giò lợn sẽ tăng thêm hương vị đến bánh canh.