VnEdge.com - Đi du học cùng vô vàn khó khăn

244 Lượt xem
Những người ko học tập ở nước ngoài cũng tưởng tượng ra nước ngoài cực kỳ sung sướng. Trình học chẳng nặng giống của mình, sẽ được hội nhập với môi trường hiện đại, đc giao tiếp, đc hứng thú. Có được nhiều thì giờ để trải nghiệm. Tuy thế thực tại liệu có giống mọi điều người trẻ tưởng hay ko?
Theo học bên xứ lạ ko hề sướng một tẹo gì đâu nhá. Vất vả nhất là vào thời điểm đầu đặt chân tới 1 nơi xa xôi. Đa số các chuyện hoàn toàn mới mẻ, xa gia đình, mọi chuyện phải 1 thân lo liệu. Sướng sao khi mà phải ở một miền đất lạ lẫm, cách xa đất mẹ cả vòng địa cầu. 1 chỗ mà chỉ có mình ta đối mặt cùng mọi nhọc nhằn trên quãng đường tiếp theo. Đấy là niềm nhớ ba mẹ dai dẳng mỗi đêm lạnh lẽo luẩn quẩn ở tâm khảm chúng ta, nc mắt chỉ chực chảy ra lúc nghe được lời of cha mẹ. Với chênh lệch nhịp sinh học khiến các bạn uể oải. Là niềm cô đơn chẳng có bạn bè kề bên.
Di du hoc cung vo so vat va

Sướng thế nào lúc ốm, ko bố mẹ kề bên. Một thân một mình xoay sở tại xứ sở xa lạ. Sướng ư nếu bỗng nhận thấy cuộc sống đi du học chẳng như bản thân đã tưởng tượng. Đó chẳng phải màu hồng mà còn là những khó khăn, đó là chuỗi khoảng cách về lối sống, cả ngôn ngữ và lắm điều khác. Hay thậm chí biết được rằng là thật ra bản thân không giỏi giang như bạn thường ảo tường.
Vui vẻ gì đâu khi mà phải nhặt nhạnh từng nghìn, để mà sống còn đc trong 1 Tp đang có giá cả cao thế này. Sướng sao trong lúc đồ ăn bản thân tôi chẳn thể ăn. Sướng sao khi ba ngày bản thân tôi chỉ có dùng lại một món ăn.
Vui sao lúc mình bươn chải và dọn dẹp mọi thứ. Sướng làm sao khi đạp xe ở chỗ làm đến phòng trọ trong khuya lạnh. Thật thú vị khi sống trong cái lạnh tê tái Newyork.
Sướng ư trong khi ta thường cần phải hạn chế bản thân mình khi đứng trước rất nhiều lôi kéo xung quanh. Sướng hả nếu mà cần phải lãng quên một phòng ngủ thoải mái mà bắt đầu thích ứng cùng cảnh ngộ ở ghép phòng trọ với hai, 3 hoặc có thể nhiều hơn thế ở trong 1 căn nhà chật hẹp. Vui được không hả khi mà mỗi sớm tỉnh dậy, mong ngóng đc vào phòng tắm để rửa mặt.
Hoc ben xu la va vo van gian kho

Có sướng không khi nộp hàng trăm hồ sơ xin việc mà chẳng ở đâu chấp nhận. Sung sướng không khi chờ từng ngày trôi đi chỉ vì 1 buổi tìm việc làm.
Nhưng cuối cùng thì sao tất cả những điều đó sẽ chỉ là một con số 0 vo tròn và dần bản thân tôi đánh mất hi vọng vào cuộc sống hiện nay.
Có khi ngước nhìn lên trời xanh và tự hỏi "Liệu rằng quyết định đấy đúng hay sai?". Bản thân tôi mệt mỏi quá rồi. Thật sự rất mệt mỏi.
Nhìn bản thân mình trong chiếc gương & tự dưng khóc òa bỏi vì cảm thấy mình vô dụng quá. Những năm đèn sách, hàng ngàn khó khăn đã trải qua mà cho tới giờ vẫn đang còn kém cỏi. Vậy thì du học liệu có sướng không nào?