VnEdge.com - Sau Tết cổ truyền những địa điểm du lịch báo cáo hết chỗ ở

382 Lượt xem

Tình trạng báo động hết sạch phòng ở Khu vực Phú Quốc, phố cổ Hội An, Sa Pa diễn ra chủ yếu tại nhà nghỉ 4đến 5 sao, rất nhiều khu vực có phòng tuy nhiên số lượng còn có giới hạn.

Rất nhiều Resort và nhà nghỉ lớn 'cháy' phòng tại Khu vực Phú Quốc

Theo thông báo ở The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đều hết phòng trong vòng 3 ngày đầu năm mới, nhiều nơi có địa điểm mùng năm mới có phòng . Rất nhiều hotel chỉ còn các loại khu biệt thự có tầm nhìn hướng biển, có giá dao động từ 6 - mười hai triệu đ/ đêm.

Hết Lễ Tết Nguyên đán tất cả chỗ du lịch báo hiếm phòng

Xem thêm: Các thứ mọi người cần phải chuẩn bị thêm khi đi du lịch ở đảo Cô Tô
Ở khu vực Hội An, chủ hotel Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết mức độ sử dụng phòng trong dịp Tết sắp đến đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu năm mới hầy hết đã cạn phòng. các phòng nhận tốt nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá tiền dao động 4 triệu VNĐ/đêm, khách ở khoảng 3 đêm.
Toàn bộ vùng dừng chân khác như là khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… thời điểm này đã kín khách lấy phòng từ mùng một tới mùng 3. Một số địa điểm chỉ còn phòng family (phòng dành cho người nhà đều có kinh phí khoảng bốn triệu đồng/đêm.
Tuy vậy, rất nhiều homestay tại Hội An đang còn có chỗ đến cho những khách đi lẻ hoặc đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng hai người có giá tiền 500 nghìn đồng/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng tới cho 2 tới ba người có giá từ 1 triệu đ. Khá nhiều homestay có phòng dorm có giá tiền khoảng 200k đ/đêm một người.

Các địa chỉ du lịch khác cũng đang nằm trong tình trạng hết phòng

Ở thành phố Đà Nẵng, các hotel to như là Novotel hay Brilliant cũng đi vào tình trạng 'cháy' phòng vào thời điểm hai ngày mùng 1 và hai. giá bình thường một phòng ở những nhà nghỉ này trung bình từ 5 triệu đồng, không bao bữa sáng.
Ở tại miền Bắc, trang mua phòng trên mạng có trụ sở ở Singapore, cho ra lưu ý Sa Pa là điểm đi đến có nhu cầu đặt phòng cao, "cần phải đặt từ sớm trước lúc chi phí tăng cao" trong các thời điểm 16-21/2, tức năm ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các khách sạn kín hành khách vào dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... Nhận xét chung những hotel bình thường từ 3 sao trở lên kinh phí bình thường từ 1,2 triệu đ/đêm, tốt hơn so với ngày thường. Những hotel, homestay giá biến động hơn.
Chủ một motel ở khu du lịch Sa Pa cho hay, vào kỳ nghỉ Tết, rất nhiều hotel ở trung tâm huyện sắp tăng chi phí phòng, có thời điểm tăng đến 40%, để “chi trả lương cho nhân viên làm việc gấp 3 từng ngày thường”. Phòng 2 người nếu hành khách book ba đêm trở lên có giá một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 đêm chi phí 1,3 triệu VNĐ/ đêm, tăng 200k VNĐ/phòng so với ngày thường.