VnEdge.com - Đi chơi vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của tây bắc

355 Lượt xem
Khi đến với Mộc Châu cho dù bất kể thời giờ nào đi nữa, hành khách đều choáng ngợp khung cảnh về vùng núi cao này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng với nhiều di tích chưa được khai phá như đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi một mùa đi đến đây, du khách sẽ thấy vùng đất Mộc Châu nhận được cảnh đẹp khác nhau. Với khí hậu luôn dễ chịu của Mộc Châu đấy là 1 địa chỉ tới rất tuyệt tới bất kể lúc nào trong 1 năm.

Các bạn cần tới Đi chơi vùng đất Mộc Châu vào thời gian nào là phù hợp nhất

+ Trước thời gian và sau Tết nguyên đán là lúc mà mùa của hoa đào và hoa mận tung cánh nhất.
+ Vào tháng ba là lúc hoa bạn khoe sắc, thêm vào đó vào ngày 26-3 có Lễ hội Hết Chá khá vui nhộn
+ Bắt đầu vào tháng chín có tổ chức dịp lễ tết Độc Lập của người dân tộc Mông.
+ Đến tháng 11 là thời gian hoa cải nở trắng nhiều đồi núi
+ Khi đến tháng 12 là mùa của dã quỳ, bạn sẽ còn được ngắm dã quỳ mọc ngay dọc đường quốc lộ sáu.
Tới thăm Huyện Mộc Châu thiên đàng của  tây bắc

+ Khoảng khi từ tháng bồn đến tám vùng đất Mộc Châu không có gì đặc sắc tuy thế còn có khá nhiều địa điểm đi tới tuyệt vời tới dành khách như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các địa điểm đi chơi Mộc Châu mà bạn đừng nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập gây tiếng vang có những con đồi chè dẹp mặt nhất vùng đất Mộc Châu, các quả đồi chè tại Tân Lập xanh mướt trải dài ngút tầm mắt, là vẻ đẹp thiên nhiên như được tạo ra bởi đôi tay của các nhân viên khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: ở trên tuyến đường đến bản làng Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu trong khoảng mười sáu km, Đây là khu rừng mận đẹp nhất của vùng đất Mộc Châu. Mọi người nói nơi này như 1 xứ thần tiên, đặc biệt là khi đến mùa xuân tới. Đi trên đỉnh đèo, mở rộng tầm nhìn về phía thung lũng sâu là một màu hoàn toàn trắng kiêu hãnh, lung linh và kéo dài bất tận.
Thiên Đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm ở trên chặng đường Quốc lộ sáu, nằm gần hàng ăn bẩy mươi, cách ngã rẽ 3 thị trấn năm km. Được mệnh danh là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đây là bản đừng nên bỏ qua khi đến Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác Bản Vặt, 1 địa danh nối liền với lịch sử sinh sống từ rất xa xưa của tộc Thái ở khu đất Mường Sang vưa kia, Huyện Mộc Châu hiện tại. Có thể nói chốn này là 1 khu vực sinh thái tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho khu vực này.