VnEdge.com - Một vài điều nên biết khi xin việc để mà phòng tránh gặp phải xí nghiệp giả danh

116 Lượt xem

Cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, xin việc làm trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Song song với một số trang tìm việc nhanh nổi tiếng được triển khai với mục đích giới thiệu việc làm tới ứng viên trái lại cũng có một số công ty giả danh ra đời và đã từng che mắt không ít người lao động đang cần công việc bởi nhẹ dạ cả tin.

Dưới bài viết này sẽ là một số bí quyết giúp cho các bạn nhận biết được một vài tin tức tuyển dụng lừa đảo, các cần tìm hiểu để mà rút kinh nghiệm trong lúc tìm việc nhanh.
 

Một số mẹo nhìn nhận tin tuyển nhân sự ảo

Không có địa chỉ bộ phận tuyển dụng trên mạng

Việc các bạn đều dễ nhìn ra chính là tin địa chỉ trong bài đăng tuyển dụng viết địa chỉ chỗ này nhưng tới khi ghé qua nộp CV lại địa chỉ mới. Đó là 1 mánh khóe mà sinh viên phải để ý.Nhiều xí nghiệp đăng tuyển là một số doanh nghiệp giả danh được dựng lên hướng đến lừa đảo ứng viên, người tìm việc chúng hướng tới chính là các sinh viên ngây thơ trong quyết tâm kiếm tiền.
Do đó lúc ghé qua nói chuyện, bạn hãy tra cứu thật kỹ đến công việc, địa chỉ doanh nghiệp thông qua mạng xã hội để có thể phòng tránh bị lừa, mất thời giờ lại còn mang họa vào thân. Nếu như một vài nhà tuyển dụng không hề viết địa điểm thì bạn cần để ý vì 100% đây chính là doanh nghiệp giả danh.

>>> Có thể bạn quan tâm trang tổng hợp CV người tìm việc miễn phí: https://timviec365.vn/ung-vien

Xí nghiệp bắt nộp tiền trong quá trình ghé qua xin việc

Thông thường, các doanh nghiệp giả mạo thường đề nghị ứng viên cần nộp tiền khi mà ghé qua phỏng vấn hoặc bất kỳ khoản phí khác nào đó nữa, lúc này mọi người phải cực kì cảnh giác nhé. Thủ đoạn đó hầu hết áp dụng với những sinh viên vừa tốt nghiệp hay mắc bẫy. Nhiều bạn mất tiền trái lại không có việc.Mặt khác lại có nhiều công ty yêu cầu người tìm việc để lại chứng minh nhân dân bản chính cùng với mục đích bắt đưa tiền phí để có thể lấy lại chứng minh nhân dân khi cần.

Đề phòng với một số tin đăng tuyển nhân sự có tính giả mạo

 

Doanh nghiệp bắt ép ký kết các giấy tờ mập mờ

Chiêu tiếp theo chính là một vài công ty bắt buộc ứng viên ký giấy tờ với một số nội quy mập mờ, không rõ ràng. Nếu như không sáng suốt bạn sẽ bị những điều khoản hợp đồng này chói buộc tới mức chẳng thể nghỉ việc hoặc là bỏ việc sẽ không được trả lương.
Chính vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng thông tin tại giấy tờ được đưa ra, nếu như đọc thấy bất kỳ thông tin nào đó mập mờ thì phải hỏi hoặc là không ký kết hợp đồng.

Doanh nghiệp không thông báo rõ lương thưởng

Ngay bây giờ nhiều công ty đang đăng bài bừa bãi trên mạng xã hội đi cùng những chính sách phúc lợi rất thú vị khiến cho ứng viên có thể bị hấp dẫn, các con số về mức lương siêu khủng, văn phòng công tác lý tưởng và việc nhàn,.... Với các nội dung tuyển nhân sự tương tự mọi người băt buộc phải cảnh giác bởi chẳng việc làm nào không yêu cầu kiến thức trái lại lương lại cao ngất như vậy đâu. Chúc anh chị sẽ sớm chọn được một việc làm như mong muốn và cảnh giác cùng với các tin đăng  tuyển dụng lừa đảo quá nhiều như hiện tại.

Ngoài ra còn có 1 số dấu hiệu của công ty lừa đảo đó là:

  • Công ty tự xưng là một trong những công ty uy tín và đẳng cấp bậc nhất nhưng địa chỉ yahoo, hotmail…mà không phải mail công ty
  • Có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp trong đơn đăng tin tuyển dụng tại các trang rao vặt, các trang tìm việc làm uy tín
  • Tất cả các cuộc phỏng vấn chỉ được thực hiện trên email hoặc điện thoại mà không hề có cuộc gặp gỡ trò chuyện trực tiếp với ứng viên.
  • Công việc không được mô tả kỹ lưỡng mà chỉ sơ sài qua loa trong cả lúc bạn đặt ra câu hỏi.

Trên đây chính là một số điều bạn cần lưu ý để tránh không gặp phải những địa chỉ công ty giả mạo tuyển dụng người làm. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết này và nhận được nhiều trải nghiệm hấp dẫn cùng nhà mạng. Chúc bạn thành công!