VnEdge.com - Một số hình ảnh công ty khiến cho người tìm việc dị ứng

114 Lượt xem

Bước vào một buổi PV, ko phải có mỗi nhà tuyển dụng mới có quyết định, trái lại ứng viên họ cũng được quyền lựa. Nhưng mà, có nhiều cty đương tự cho mình là ở quyền cao do đó phía nhân sự có thái độ không quan tâm và dẫn đến đánh mất tiếng tăm đến ứng viên. Và đây sẽ là một số kiểu người tuyển dụng mà ứng viên ngao ngán nhất.

Doanh nghiệp không thấy tung tích đâu

Một vài lưu ý mà bộ phận tuyển dụng nên hiểu


Chờ đợi, hy vọng quá nhiều cuối cùng chỉ thấy một sự im lặng chính là bức xúc of nhiều người lao động. Các doanh nghiệp phải chỉ rõ thời gian nào đó để mà báo lại cho Người tìm viêc đến tình trạng hồ sơ & giải thích tới nội quy tuyển dụng để người lao động có sự chuẩn bị.
Nếu như người tìm việc chưa hợp với công ty bạn, nhà tuyển dụng cần phải trả lời sớm cho người lao động thông qua email hoặc là SĐT để người lao động nắm rõ thông tin và tìm kiếm tới bản thân mình cơ hội mới. Thông qua đó các công ty sẽ tạo ra chú ý đến tất cả các ứng viên & tôi tin rằng người tìm việc sẽ nộp hồ sơ vào đợt tuyển nhân sự sắp đến nếu mà phù hợp.
Một số ứng viên lại chọn phương thức tự giác gọi ĐT ngay và hỏi kết quả PV. Thay vì đưa ra đáp án cuối, nhiều công ty hẹn đi hẹn lại người tìm việc làm họ chờ đợi suốt. Việc làm trên dẫn tới bức xúc & chán nản đến người tìm việc ngược lại nhận ra sự thiếu xót của nhà tuyển dụng đến người tìm việc.

Phía tuyển dụng "nói một đằng làm 1 kiểu"

Tình trạng đó hay xảy ra nếu mà người lao động tới phỏng vấn chưa hiểu tới vị trí họ đang tuyển. Hay là công việc đương tuyển dụng đã tuyển đủ và tuyển những ứng viên với mục đích thế chân vào vị trí đang thiếu. Tin tuyen dung viec lam vào bộ phận này nhưng tới khi PV lại là công việc khác. Chính vì thế cần phải xuất hiện một số người lao động đáp ứng được tất cả những nội quy ngay tin tuyển dụng, nhưng khi vào trong nói chuyện biết bộ phận tuyển dụng yêu cầu những yêu cầu khác xa. Từ ấy lãng phí thời giờ of 2 bên, gây ra thiện cảm không tốt cho ứng viên.

Nhiều xí nghiệp "trễ giờ"

3 hình ảnh công ty khiến người tìm việc sợ hãi


Người tìm việc thường đến rất sớm ở tất cả các cuộc PV để có thể phòng tránh những sự cố có thể bắt gặp ở quá trình đi lại vì không muốn gây ấn tượng xấu với bộ phận tuyển dụng vì tác phong của mình. Tuy nhiên, ít ai nhắc đến việc đến muộn of doanh nghiệp. Vì người tìm việc thường tin rằng doanh nghiệp chính là người chủ động nói ngày hẹn, do đó chuyện trễ giờ là không thể.
Ngược lại, thực tế là khá nhiều người lao động rơi vào tình trạng phải chờ người phỏng vấn mãi mà không hề xin lỗi đúng mực. Rất nhiều người lao động không hề hài lòng với việc đó nhưng mà ko hề bày tỏ thái độ, chỉ chọn lựa phương pháp nói chuyện với người thân để có thể nguội bót sự ấm ức. Trong trường hợp ứng viên là người tìm việc chuyên nghiệp thì sự coi thường ứng viên khi đó lời nói xấu of công ty các bạn sẽ được lan rộng. Việc đơn vị sẽ bị từ mặt bởi tất cả các ứng viên khác mà uy tín của doanh nghiệp bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ.
Hãy cho các người tìm việc thấy bạn là cty tốt. Đừng khi nào là doanh nghiệp ở đây. Timviec365 mong rằng bạn sẽ tìm được ứng viên xuất sắc về xí nghiệp của mình. Xin chúc bạn thành công!

>>> Bên cạnh đó nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên bằng cách truy cập ngay https://timviec365.vn/ung-vien , đây là trang tổng hợp hồ sơ ứng viên miễn phí trên toàn quốc.